Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

🌺 Bổ sung axit folic có lợi cho bệnh trầm cảm

Trầm cảm: Vấn đề tâm lý thường gặp

Trầm cảm là một trong những bệnh tâm thần phổ biến nhất có thể ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng sống.

Các triệu chứng của trầm cảm gồm mệt mỏi, mất hứng thú và niềm vui, mất ngủ, ăn kém và tập trung kém….Trên thực tế, một số nghiên cứu chỉ ra rằng stress và trầm cảm nếu kéo dài cũng có thể gây ra các bệnh thể chất.

Mặc dù trầm cảm lâm sàng thường được điều trị bằng các thuốc chống trầm cảm và tư vấn, chế độ ăn cũng đóng vai trò trong việc chống lại căn bệnh tinh thần này.

Axit folic và vai trò chống lại căn bệnh trầm cảm

Một cách có hiệu quả để chống lại trầm cảm là bổ sung axit folic vào chế độ ăn. Các nhà nghiên cứu thấy rằng folat tế bào máu giảm là tình trạng thường thấy trong bệnh trầm cảm.

Một nghiên cứu cho thấy bổ sung 2mg axit folic kèm theo thuốc trầm cảm có thể mang lại kết quả khả quan.

Trên thực tế, các nghiên cứu từ những năm 1960 chỉ ra bằng chứng về thiếu  folat hoặc axit folic ở những bệnh nhân bị trầm cảm, vì khoảng 1/3 bệnh nhân trầm cảm bị thiếu chất này.

Thực phẩm bổ sung acid folic

Folat hay axit folic, còn được gọi là vitamin B9, cần thiết để cơ thể hình thành các tế bào hồng cầu, tăng trưởng và phân chia tế bào cùng với các chức năng khác.

Các bác sĩ cũng thấy rằng thiếu folat có thể dẫn tới đáp ứng kém với các thuốc chống trầm cảm, cùng với các vấn đề sức khỏe khác như thiếu máu.

Axit folic có tác dụng điều trị trầm cảm nhờ gián tiếp tạo điều kiện thuận lợi cho sản sinh serotonin, dopamine và norepinephrine là 3 chất dẫn truyền thần kinh có vai trò điều hòa tâm trạng. Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể tìm ra liều lượng axit folic lý tưởng, nhưng khoảng 1mg-2mg là có thể đủ.

Tuy nhiên, nêu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc nào, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu dùng các chế phẩm bổ sung axit folic.


Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo
Hotline
NTP Online