Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

🌺 Bổ sung sắt cho trẻ sơ sinh

Vì sao nên bổ sung sắt cho trẻ?

Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới, trẻ từ 6 tháng đến 6 tuổi nếu huyết sắc tố < 110g/lít thì được gọi là thiếu máu. Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thiếu máu do thiếu sắt chủ yếu vì các nguyên nhân sau:

Dự trữ sắt trong cơ thể thai nhi không đủ. Trước khi bé ra đời, ở trong tử cung của mẹ, thai nhi đã có quá trình tích lũy sắt, lượng tích trữ sắt của trẻ sơ sinh bình thường, đủ tháng là 250 – 3.000mg, đủ cho nhu cầu tạo máu 3 – 4 tháng sau sinh. Nếu lượng tích trữ không đủ do bé đẻ non, bé sinh đôi và do mẹ thiếu máu trong khi mang thai, đều làm cho bé bị thiếu máu do thiếu sắt.

Nguyên nhân thứ hai là do tốc độ tăng trưởng của bé nhanh. Bé thiếu tháng thì tốc độ tăng cân càng nhanh, lượng sắt hấp thu không đủ, ở cơ thể người hấp thu sắt là từ thức ăn, mà với bé, thức ăn chủ yếu là sữa, nhưng dù là sữa mẹ hay sữa bò thì hàm lượng sắt cũng thấp, không thể thỏa mãn nhu cầu tạo máu của bé. Vì vậy nên cho bé ăn thêm thức ăn từ thứ 6 để tăng lượng sắt dự trữ.

Ngoài ra còn cần chú ý đến các yếu tố khác như các bệnh lý đường tiêu hóa, cảm cúm, hay dị ứng sữa bò... đều là các nguyên nhân có thể gây thiếu sắt.

Cho bé ăn thêm thức ăn từ tháng thứ 6 để tăng lượng sắt dự trữ

Lời khuyên dành cho các mẹ trong việc bổ sung sắt cho trẻ

Các bà mẹ cần ăn uống đầy đủ để tạo ra lượng sữa tốt cho bé. Bên cạnh đó, chế độ ăn cho bé cần được thay đổi cho phù hợp bảo đảm cả về lượng và chất, giữ gìn sức khỏe cho bé tránh khỏi các bệnh tật, nhất là các bệnh về đường tiêu hóa.

Trước khi bổ sung sắt cho bé, cần có ý kiến của bác sĩ, tuân thủ chặt chẽ liều lượng cũng như cách sử dụng như vậy mới có hiệu quả và tránh được các tác dụng không mong muốn.


Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo
Hotline
NTP Online