Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

🌺 Cách ngăn ngừa rụng tóc sau sinh

Sau quá trình thai kỳ 9 tháng và sinh em bé, một vấn đề mà phụ nữ gặp phải gây không ít phiền muộn, đó là rụng tóc. Về bản chất, rụng tóc sau sinh do 3 nguyên nhân chính là: rối loạn nội tiết tố, tâm lý và chế độ dinh dưỡng.

Nếu rụng trên 100 sợi tóc mỗi ngày mới gọi là bệnh lý hoặc khi chải đầu mà tóc rụng kín chân lược thì lúc ấy cần xác định nguyên nhân để điều trị, còn ít hơn vẫn là bình thường.

Rụng tóc sau sinh

Cách khắc phục rụng tóc sau sinh

Cách khắc phục rụng tóc sau sinh tốt nhất là xác định được đúng nguyên nhân. Tóc thưa nhanh, thưa bất thường sau sinh thì phải đến bác sĩ để điều trị. 

70% cơ thể là nước, thiếu hụt nước có thể gây ra nhiều rối loạn khác nhau trong đó có rụng tóc. Vì thế, bạn nên bổ sung nước đầy đủ, uống ít một và không đợi khát mới uống. Thứ hai là cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, ăn trái cây giàu các vitamin nhóm B, E, C, kẽm và biotin. Cũng có thể bổ sung thực phẩm chức năng, nhưng cần tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng, tránh việc sử dụng tràn lan.

Không nên gội đầu quá nhiều, chỉ nên 2-3 lần/tuần và không dùng loại có chất tẩy mạnh. Nên dùng lược thưa để chải tóc và tuyệt đối duỗi, ép, nhuộm tóc trong giai đoạn cho con bú.

Điều quan trọng nhất là tránh stress, bởi sau khi sinh phụ nữ thay đổi nhiều về tâm, sinh lý do chế độ sinh hoạt đảo lộn (con quấy khóc, kiêng cữ sau sinh, vấn đề tài chính)... Hãy tâm sự với bạn đời của mình để chung tay khắc phục.

Tóc rụng sau sinh thường sẽ kết thúc sau nửa năm đến 1 năm... Trong thời gian ấy, các chị em làm tốt những việc trên là đã khắc phục cơ bản những nguyên nhân thường gặp.


Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo
Hotline
NTP Online