Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Cách tẩy tế bào da chết

Tẩy tế bào da chết là phương pháp gì?

Tẩy tế bào chết là quá trình lấy đi các tế bào chết trên lớp ngoài cùng của da. Nhiều người cho rằng tẩy tế bào chết giúp cải thiện vẻ bề ngoài của da, tuy nhiên không phải ai cũng có được kết quả như vậy.

Nếu muốn tẩy tế bào chết, cần đảm bảo không làm tổn hại da hay gây ra hồng ban hoặc bùng phát trứng cá. Các loại tẩy tế bào chết không phải là thích hợp cho mọi loại da mà tùy thuộc vào loại da và phương pháp tẩy tế bào chết.

tẩy tế bào chết

Các phương pháp tẩy tế bào chết

Có hai phương pháp tẩy tế bào chết có thể dùng tại nhà là phương pháp cơ học và hóa chất.

Đối với phương pháp cơ học, bạn có thể dùng các vật dụng như bọt biển hay miếng chùi hoặc các hạt để làm bong các tế bào chết của da.

Đối với phương pháp hóa chất, bạn sử dụng alpha và beta hydroxy acids, thoa lên da để nhẹ nhàng tan rã các tế bào da chết.

Để hạn chế tổn thương da khi thực hiện tẩy tế bào chết, bạn nên chú ý đến các sản phẩm chăm sóc da đang dùng. Một số loại thuốc kể cả thuốc không cần kê toa có thể làm da bạn nhạy cảm hơn hoặc hơi bong tróc như các loại kem retinoids hoặc các sản phẩm chứa retinol, benzoyl peroxide. Tẩy tế bào chết khi đang sử dụng các sản phẩm này có thể làm nặng thêm tình trạng da khô hoặc thậm chí có thể làm bùng trứng cá.

Chọn phương pháp tẩy tế bào chết phù hợp với loại da. Những người da khô, da nhạy cảm hoặc da mụn có thể thích hợp với việc sử dụng khăn mặt hoặc tẩy tế bào chết hóa học vì tẩy bằng phương pháp cơ học sẽ quá kích ứng với loại da này. Những người da dầu, da dày có thể dùng biện pháp hóa học mạnh hơn hoặc tẩy tế bào chết cơ học.

Những lưu ý khi thực hiện tẩy tế bào chết

Tránh tẩy tế bào chết hóa học hay cơ học nếu bạn có màu da tối hoặc có các đốm tăng sắc tố trên da sau bỏng, côn trùng cắn hay các đợt bùng phát mụn trứng cá. Một số người, đặc biệt những người có tông da tối màu, khi sử dụng phương pháp tẩy tế bào chết mạnh có thể làm xuất hiện các đốm tăng sắc tố da.

Trường hợp dùng hạt tẩy tế bào chết hoặc phương pháp hóa học, chỉ nên dùng một lượng nhỏ sản phẩm thoa nhẹ lên da, thoa đều trong 30 giây sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Tuyệt đối không dùng nước nóng. Nếu bạn dùng bọt biển hay miếng chà, nên chà nhẹ nhàng. Không tẩy tế bào chết khi da đang có vết thương hoặc bị bỏng nắng.

Tẩy tế bào chết có thể làm da trở nên khô, do vậy cần thoa kem dưỡng ẩm ngay lập tức sau khi tẩy để giữ độ ẩm và giúp da khỏe mạnh. Không nên tẩy quá mức vì có thể làm đỏ da và kích ứng.


Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo
Hotline
NTP Online