Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Hấp thu dầu cá trong thai kỳ có thể làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường ?

Công bố từ các nghiên cứu

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng dầu cá được hấp thu từ khẩu phần trong thai kỳ của mẹ có thể làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường cho con nhờ cải thiện đáp ứng với insulin. Thử nghiệm đã được thực hiện trên những con chuột mắc chứng béo phì và cho kết quả dầu cá tươi đã cải thiện đáp ứng insulin trên con của chúng.

Theo nghiên cứu trước đó,  việc đáp ứng với insulin có thể bảo vệ cơ thể khỏi các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.Theo tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Ben Albert, Đại học Auckland (New Zealand), một câu hỏi được đặt ra : " Nếu phụ nữ béo phì ăn dầu cá tươi trong thời kỳ mang thai, liệu có làm giảm cả nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường ở đứa trẻ sau này hay không?". Các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục tiến hành các nghiên cứu vào cuối năm nay để xác định xem dầu cá có tác dụng tương tự đối với cơ thể con người hay không.

Nhiều loại thực phẩm có dầu cung cấp omega 3

Tuy nhiên, trước khi có kết quả nghiên cứu trên người, các nhà nghiên cứu khuyến cáo phụ nữ nên ăn nhiều loại cá có dầu hơn thay vì uống viên dầu cá. Một trong những lý do được đưa là chúng ta chưa nghiên cứu được mức độ an toàn của sự ô xy hóa dầu cá đối với thai kỳ và còn có những sản phẩm viên dầu cá chưa đảm bảo chất lượng. Tương tự, "nếu như bạn muốn bổ sung chất omega 3 thì hãy ăn các loại cá chứa nhiều dầu”.


Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo
Hotline
NTP Online