Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

🌺 Khi nào cần cho trẻ uống vitamin C?

Vai trò của vitamin C đối với cơ thể

Trong cơ thể chúng ta, nhất là cơ thể trẻ em, lượng vitamin cần thiết là rất nhỏ, nhưng nếu thiếu chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cơ thể. 

Vitamin C có vai trò rất quan trọng, nó tham gia vào nhiều chức năng sinh lý đảm bảo cho sự phát triển và hoạt động của trẻ, trong đó có một số vai trò hay được nhắc đến như:

  • Tham gia vào quá trình tạo máu,
  • Tham gia vào sự liên kết vững bền của tế bào trong các tổ chức,
  • Giúp cơ thể phòng chống bệnh tật nhất là các bệnh nhiễm khuẩn.

Cần cho trẻ uống Vitamin C một cách phù hợp

Làm thế nào để cung cấp vitamin C cho cơ thể hiệu quả và đúng cách?

Điều đáng lưu ý là vitamin C không bền, dễ hòa tan trong nước và dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao cho nên những thức ăn được chế biến sẵn hoặc để lâu ngày đều bị mất gần hết vitamin C. Đây là loại vitamin tan trong nước nên không tích lũy trong cơ thể, vì vậy nó cần được cung cấp hàng ngày.

Cách cung cấp vitamin C tốt nhất cho cơ thể là thông qua ăn uống, vì nó có rất nhiều trong rau xanh, củ quả tươi như cam, cà rốt, cà chua... nhưng với điều kiện là hoa quả phải còn tươi và cần cho trẻ ăn nhiều loại rau quả khác nhau. Tốt nhất là mùa nào thức ấy.

Lưu ý khi sử dụng vitamin C đối với phụ nữ mang thai

Đối với bà mẹ đang cho con bú cần ăn nhiều rau quả hơn để tăng lượng vitamin C qua sữa, nếu người mẹ không đủ sữa hoặc nuôi con bằng sữa ngoài như trường hợp của bạn cần phải bổ sung nguồn vitamin C bằng hoa quả tươi. Nếu trẻ không ăn được nhiều thì có thể cân nhắc sử dụng vitamin C dạng thuốc, nhưng phải do bác sĩ chỉ định.


Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo
Hotline
NTP Online