Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc

Ở giai đoạn phát triển, mỗi tháng sợi tóc dài ra khoảng 1,77cm. Sau khi bước giai đoạn nghỉ ngơi kéo dài từ 3-4 tháng, sợi tóc rụng và những sợi tóc mới sẽ bắt đầu phát triển. Rụng tóc là quá trình tự nhiên, người bình thường sẽ mất khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày, do đó cần bổ sung dinh dưỡng phù hợp để tóc tiếp tục phát triển. Tuy nhiên có những người rụng tóc nhiều hơn do một số nguyên nhân dưới đây:

 

Nguyên nhân gây rụng tóc

Thừa vitamin A

Mỗi ngày, cơ thể cần được cung cấp 10.000 IU vitamin A. Nếu lượng vitamin A trong cơ thể quá nhiều có thể gây ra một số phản ứng phụ, trong đó có tình trạng rụng tóc. Thông qua quá trình ăn uống và sử dụng các thuốc bổ sung có thể dẫn đến lượng vitamin A vượt quá mức cần thiết của cơ thể.

Thiếu protein

Thiếu protein, cơ thể sẽ bắt đầu phân chia lượng protein có sẵn cho các nang tóc. Các sợi tóc sẽ đi vào giai đoạn nghỉ ngơi do không có protein để phát triển tiếp hoặc thay thế.

Thay đổi hormon

Hàm lượng estrogen ở phụ nữ thay đổi trong thời gian mang thai và mãn kinh. Lượng estrogen tăng lên trong thời gian mang thai và giảm sau khi sinh con là nguyên nhân gây rụng tóc. Insulin và testosteron cũng đóng một vai trò trong việc tăng trưởng tóc. Phụ nữ tóc mỏng có thể là do sự hiện diện của hormone testosterone.

Thiếu máu

Thiếu sắt có thể dẫn đến rụng tóc. Khi cơ thể bị thiếu máu, oxy được ưu tiên sử dụng cho các chức năng quan trọng, việc giữ cho tóc tăng trưởng là chức năng thứ cấp. Do đó, để có mái tóc chắc khỏe bạn cần cân bằng chế độ dinh dưỡng.

Suy giáp

Suy giảm hoạt động tuyến giáp có thể giảm khả năng tái tạo tế bào của cơ thể. Tóc thường trở nên khô, giòn và mỏng đi. Tình trạng này phổ biến hơn ở nữ giới.

PCOS

Hội chứng buồng trứng đa nang khiến cơ thể tăng sản xuất  androgen hoặc hormone testosterone. Nếu nang trứng nhạy cảm với những hormon này có thể gây rụng tóc.

Lão hóa

Tuổi càng cao thì nang tóc càng nhỏ và số lượng nang tóc giảm dần, một số nang tóc mất khả năng tạo tóc mới. Chiều dài và đường kính sợi tóc “co lại”, tóc sẽ trở nên mỏng hơn. Ở phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh, sự thay đổi hormon cùng với lão hóa sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của sợi tóc.

Giảm cân đột ngột

Giảm cân đột ngột gây ảnh hưởng tiêu cực tới cơ thể khiến các nang tóc bước vào giai đoạn nghỉ ngơi. Khi cơ thể sử dụng các chất dinh dưỡng cho các chức năng quan trọng, hầu hết các sợi tóc sẽ bước vào giai đoạn nghỉ ngơi.

Di truyền

Di truyền là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây rụng tóc. Sự kết hợp của các gen, hormon và tuổi tác gây ra chứng hói đầu. Chứng hói đầu có thể được di truyền từ bố mẹ.

Căng thẳng

Quá căng thẳng khiến nhiều sợi tóc được đẩy vào giai đoạn nghỉ ngơi. Trong một số trường hợp, hệ thống miễn dịch của cơ thể bắt đầu tấn công các nang tóc. Một số người cũng có thói quen kéo tóc khi có những cảm giác tiêu cực.


Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo
Hotline
NTP Online