Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Rụng tóc sau khi uống thuốc tránh thai

Tình trạng rụng tóc sau khi uống thuốc tránh thai

Nguyên nhân gây rụng tóc khi uống thuốc tránh thai là do tác dụng làm thay đổi nội tiết tố của thuốc tránh thai khiến gia tăng tiết bã nhờn ở da đầu. Thuốc tránh thai có chứa nội tiết tố androgen nên với những người nhạy cảm với androgen có thể bị rụng tóc. Vì vậy, với những người nhạy cảm với androgen nên lưu ý khi dùng thuốc tránh thai. Để tránh trường hợp này, nên trao đổi với bác sĩ để có thể chuyển sang loại thuốc tránh thai có chỉ số androgen thấp, như norgestimate, norethindrone, desogestrel hoặc diacetate ethynodiol. Các chuyên gia cho biết, thuốc tránh thai có thể đẩy nhanh quá trình rụng tóc ở những người có tiền sử gia đình bị chứng hói đầu.

Uống thuốc tránh thai bị rụng tóc

Bên cạnh đó, việc cơ thể thiếu một số loại vitamin như vitamin C, vitamin B12 cũng có thể khiến tóc bạn bị rụng. Nếu trong thời gian sử dụng thuốc tránh thai bạn bị rụng tóc thì có thể cân nhắc việc kết hợp bổ sung các loại vitamin. Lưu ý, trước khi dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Mặc dù thuốc tránh thai có thể gây rụng tóc ở một số trường hợp. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi rụng tóc thường là tạm thời. Rụng tóc sẽ hết trong vòng một vài tháng sau khi cơ thể của bạn trở lại như trước khi sử dụng thuốc. Nếu rụng tóc không ngừng và không mọc lại, bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được tư vấn và chỉ định hướng điều trị kịp thời.


Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo
Hotline
NTP Online