Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Thực dưỡng có giúp điều trị ung thư?

Chế độ thực dưỡng là gì?

Chế độ thực dưỡng phổ biến vào thập niên 60 bởi triết gia George Ohsawa. Nguyên tắc chính của chế độ ăn uống này là giảm ăn động vật, ăn nhiều thực phẩm được trồng tại địa phương đang trong mùa và tiêu thụ bữa ăn chừng mực. Thực phẩm sử dụng phải trải qua ít công đoạn chế biến nhất, ví dụ ngũ cốc nguyên cám, rau củ sạch nguyên vỏ, đậu hạt, đường đen, động vật ăn cả con và cả xương... Phác đồ thực dưỡng gồm 10 giai đoạn, hạn chế dần dần, đến giai đoạn cuối cùng chỉ còn ăn gạo lứt, muối mè và uống nước.

chế độ ăn thực dưỡng

Thực dưỡng có mang lại lợi ích trong điều trị ung thư?

Tuy nhiên, chưa có bằng chứng cho thấy chế độ ăn thực dưỡng hữu ích với người ung thư. Trái lại, các bác sĩ cho rằng chế độ này gây thiếu hụt dinh dưỡng, suy nhược cơ thể. Trong khi đó, người bệnh ung thư cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và tăng calo để đáp ứng phác đồ điều trị.

Bên cạnh đó, khi cơ thể không khỏe mạnh, các tế bào miễn dịch không thể tiêu diệt tác nhân gây bệnh, bao gồm tế bào ung thư, không có sức chịu đựng khi thực hiện các phương pháp điều trị bệnh như hóa trị, phẫu thuật, khả năng chống chịu giảm dần hoặc dẫn đến tử vong.

Ngoài các phương pháp điều trị ung thư cơ bản như hóa trị, điều trị nội tiết, điều trị đích, còn có liệu pháp miễn dịch. Bác sĩ tác động và tiêu diệt tế bào ác tính nhờ hệ thống tế bào miễn dịch. Do đó, dinh dưỡng khoa học và hợp lý càng trở nên quan trọng hơn, khi cơ thể đủ khỏe mới có thể kích hoạt hệ miễn dịch.

Vì vậy, cần có một phương pháp dinh dưỡng sáng suốt, không nên nghe, tin theo các phương pháp chữa bệnh phản khoa học như thực dưỡng, tu luyện theo giáo phái lạ, uống rễ cây, không nên cả tin, tốn kém tiền bạc, thời gian để rồi đánh mất cơ hội điều trị chính thống ngay từ giai đoạn vàng. Nên thăm khám, nhận tư vấn của bác sĩ để được điều trị đúng bệnh, đúng giai đoạn, có hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó xây dựng lối sống khỏe mạnh, tăng cường rèn luyện sức khỏe, chế độ ăn uống hợp lý, khoa học và chủ động tầm soát ung thư, khám sức khỏe định kỳ để chủ động phát hiện bệnh.


Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo
Hotline
NTP Online