Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Thuốc Aliskiren fumarate

Tác dụng của aliskiren fumarate 

Thuốc này có tác dụng điều trị tăng huyết áp, giúp ngăn ngừa chứng đột quỵ, đau tim, và các bệnh lý về thận. Aliskiren hoạt động bằng cách làm giãn các mạch máu để máu lưu thông dễ dàng hơn. Aliskiren thuộc về nhóm thuốc ức chế trực tiếp renin.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng aliskiren, bạn nên thông báo với bác sĩ : 

  • Nếu bị dị ứng với aliskiren, thuốc ức chế men chuyển như benazepril (Lotensin), captopril (Capoten), enalapril (Vasotec), fosinopril (Monopril), lisinopril (Prinivil, Zestril), moexipril (Univasc), perindopril (Aceon), quinapril (Accupril), ramipril (Altace), và trandolapril (Mavik); hoặc với bất kỳ các loại thuốc nào khác, hoặc với bất kỳ thành phần nào của aliskiren. Tham khảo ý kiến tư vấn từ dược sĩ hoặc kiểm tra danh sách các thành phần của thuốc.
  • Nếu bị tiểu đường và bạn đang dùng một loại thuốc ức chế thụ thể angiotensin II như là azilsartan (Edarbi), candesartan (Atacand, trong Atacand HCT), eprosartan (Teveten, trong Teveten HCT), irbesartan (Avapro, trong Avalide), losartan (Cozaar, trong Hyzaar), olmesartan (Benicar, trong Azor, Benicar HCT), telmisartan (Micardis, trong Micardis HCT), and valsartan (Diovan, trong Diovan HCT, Exforge); hoặc một loại thuốc ức chế men chuyển angiotensin. Bác sĩ sẽ dặn bạn không được dùng aliskiren nếu bạn bị tiểu đường và bạn đang dùng một trong các loại thuốc này.
  • Thông báo với bác sĩ và dược sĩ về các loại thuốc kê toa hoặc không kê toa, vitamin, thực phẩm chức năng và các loại thảo dược mà bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Chắc chắn có đề cập đến bất kỳ các loại thuốc sau đây: một số loại thuốc trị nấm như itraconazole (Sporanox); aspirin và các loại thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) khác (như là ibuprofen hay naproxen); atorvastatin (Lipitor); celecoxib (Celebrex); cyclosporine (Gengraf, Neoral, Restasis, Sandimmune); thuốc lợi tiểu; thuốc cung cấp kali hoặc thuốc có chứa kali; và bất kỳ các loại thuốc trị bệnh tim mạch hoặc tăng huyết áp khác. Bác sĩ có thể cần phải thay đổi liều lượng thuốc của bạn hoặc theo dõi kỹ lưỡng các tác dụng phụ.
    Thông báo với bác sĩ nếu bạn đang hoặc đã từng bị tiểu đường, co giật, đau tim hoặc suy tim, hoặc bệnh thận.
  • Nếu bạn đang mang thai, dự tính mang thai, hoặc đang cho con bú. Không được cho con bú trong khi đang dùng aliskiren.
  • Bạn nên hiểu rằng chứng tiêu chảy, nôn mửa, việc uống không đủ nước, và chứng đổ mồ hôi nhiều có thể làm giảm huyết áp, điều này có thể gây ra tình trạng mê sảng và ngất xỉu. Thông báo với bác sĩ nếu bạn mắc phải bất kỳ các vấn đề này trong quá trình điều trị.

Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo
Hotline
NTP Online