Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Thuốc Alminoprofen

Alminoprofen là gì?

lminoprofen là một loại thuốc kháng viêm không chứa steroid (NSAID).

Tác dụng

Alminoprofen hoạt động bằng cách ngăn chặn cơ thể sản sinh ra một số chất tự nhiên gây ra chứng sưng viêm. Tác động này giúp làm giảm chứng sưng phù, đau nhức, hoặc sốt.

Alminoprofen được sử dụng để làm giảm cơn đau gây ra do nhiều chứng bệnh khác nhau như là đau đầu, đau răng, đau bụng kinh, đau cơ, hoặc viêm khớp. Alminoprofen cũng còn được sử dụng để làm giảm sốt và làm dịu các cơn đau nhẹ do bệnh cảm hoặc cúm thông thường gây ra.

Thận trọng: 

 Trước khi sử dụng alminoprofen, bạn nên:

  • Thông báo với bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với Alminoprofen, aspirin hoặc với các loại thuốc kháng viêm không chứa steroid khác như ketoprofen (Orudis KT, Actron) và naproxen (Aleve, Naprosyn), hoặc bất kỳ các loại thuốc nào khác, hoặc với bất kỳ thành phần không hoạt tính nào của Alminoprofen. Tham khảo ý kiến tư vấn từ dược sĩ hoặc xem kỹ nhãn thuốc trên bao bì thuốc để biết danh sách các thành phần.
  • Thông báo với bác sĩ hoặc dược sĩ về các loại thuốc kê toa hoặc không kê toa, vitamin, thực phẩm chức năng và các loại thảo dược mà bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Chắc chắn hãy đề cập đến các loại thuốc như: thuốc ức chế men chuyển angiotensin như là benazepril (Lotensin), captopril (Capoten), enalapril (Vasotec), fosinopril (Monopril), lisinopril (Prinivil, Zestril), moexipril (Univasc), perindopril (Aceon), quinapril (Accupril), ramipril (Altace), và trandolapril (Mavik); thuốc lợi tiểu; lithium (Eskalith, Lithobid); và methotrexate (Rheumatrex). Bác sĩ có thể cần phải thay đổi liều lượng thuốc của bạn hoặc theo dõi các tác dụng phụ kỹ lưỡng hơn.
  • Không được sử dụng thuốc không kê toa Alminoprofen chung với bất kỳ các loại thuốc giảm đau khác mà không có sự cho phép của bác sĩ.
  • Thông báo với bác sĩ nếu bạn đang hoặc đã từng mắc phải các chứng bệnh như hen suyễn, đặc biệt là nếu bạn cũng bị chứng nghẹt mũi hoặc sổ mũi thường xuyên hoặc polyp mũi (sưng phù bên trong mũi); sưng phù ở bàn tay, cánh tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc phần dưới cẳng chân; lupus (một chứng bệnh mà cơ thể tấn công nhiều mô hoặc cơ quan của chính nó, thường bao gồm da, khớp, máu, và thận); hoặc bệnh gan hoặc thận. Nếu bạn đang cho trẻ em dùng Alminoprofen, hãy thông báo với bác sĩ nếu trẻ đã không uống nước hoặc đã mất nhiều nước từ chứng nôn mửa hoặc tiêu chảy nhiều lần.
  • Thông báo với bác sĩ nếu bạn đang mang thai, đặc biệt là vào các tháng cuối thai kỳ; nếu bạn dự tính mang thai, hoặc đang cho con bú. Nếu bạn đang có thai trong khi đang dùng Alminoprofen, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức.
  • Nếu bạn đang phẫu thuật, bao gồm phẫu thuật nha khoa, hãy thông báo với bác sĩ hoặc nha sĩ rằng bạn đang dùng Alminoprofen.
  • Nếu bạn mắc bệnh Phenylceton niệu (một căn bệnh bẩm sinh mà chứng chậm phát triển trí tuệ sẽ phát triển nếu bệnh nhân không theo một chế độ dinh dưỡng đặc biệt), đọc kỹ nhãn thuốc trước khi dùng loại thuốc Alminoprofen không kê toa. Một số loại thuốc Alminoprofen không kê toa có thể được làm ngọt bằng aspartame, một nguồn phenylalanine.

Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo
Hotline
NTP Online