Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Thuốc Amifostine

Tác dụng của amifostine là gì?

Amifostine được sử dụng để làm giảm các nguy cơ mắc các vấn đề về thận gây ra bởi việc điều trị bằng thuốc chống ung thư (cisplatin). Thuốc này cũng được sử dụng để giúp ngăn ngừa tác dụng phụ (khô miệng) gây ra bởi xạ trị cho bệnh ung thư đầu và cổ. Amifostine hoạt động bằng cách ngăn chặn một số chất phá hủy các tế bào khỏe mạnh. Thuốc cũng có thể giúp phục hồi các tế bào bị hủy hoại bởi cisplatin hoặc xạ trị.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng amifostine, bạn nên báo với bác sĩ nếu: 

  • Bạn bị dị ứng với amifostine, bất kỳ loại thuốc nào khác, hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc tiêm amifostine. Hãy hỏi dược sĩ về danh sách các thành phần của thuốc.
  • Bạn đang hoặc dự định dùng bất cứ loại thuốc kê toa hoặc không kê toa, vitamin, các nguồn cung cấp chất dinh dưỡng và thảo dược nào khác. Đặc biệt là: thuốc điều trị tăng huyết áp. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn ngừng sử dụng thuốc điều trị huyết áp 24 giờ trước khi bạn được tiêm amifostine. Nhiều loại thuốc khác cũng tương tác với amifostine, vì vậy hãy chắc chắn thông báo với bác sĩ về tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng.
  • Bạn đang bị hoặc đã từng bị bệnh tim, nhịp tim bất thường, suy tim hoặc đột quỵ hay đột quỵ nhẹ.
  • Bạn đang mang thai, dự định có thai, hoặc đang cho con bú. Nếu bạn có thai trong khi thời gian dùng amifostine, hãy liên hệ với bác sĩ. Bạn không nên cho con bú trong suốt thời gian điều trị bằng amifostine.

Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo
Hotline
NTP Online