Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Thuốc Aminocaproic acid

Aminocaproic Acid là gì?

Tên thuốc gốc (Hoạt chất)

Aminocaproic acid

Loại thuốc

Thuốc cầm máu; chất ức chế quá trình phân hủy fibrin 

Chỉ định

 Aminocaproic acid được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Chảy máu do hoạt động tiêu sợi huyết tăng cao

Điều trị chảy máu nhiều do tăng tiêu sợi huyết toàn thân và tiêu sợi huyết niệu.. Trong những tình huống nguy hiểm đến tính mạng, có thể phải truyền các sản phẩm máu thích hợp và các biện pháp khẩn cấp khác.

Tiêu sợi huyết toàn thân thường có thể liên quan đến các biến chứng phẫu thuật sau phẫu thuật tim (có hoặc không có thủ thuật bắc cầu tim) và phẫu thuật nối mạch máu gan, rối loạn huyết học như giảm tiểu cầu vô bào (thiếu máu bất sản kèm theo), bong nhau thai cấp tính và đe dọa tính mạng, xơ gan và bệnh ung thư như ung thư biểu mô tuyến tiền liệt, phổi, dạ dày và cổ tử cung.

Tiêu sợi huyết niệu liên quan đến các biến chứng của chấn thương nặng, thiếu oxy và sốc, và được biểu hiện bằng tiểu máu do phẫu thuật, đặc biệt là sau phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt và cắt thận, hoặc trong tiểu máu không phẫu thuật kèm theo bệnh đa nang hoặc ung thư đường sinh dục.

Được sử dụng kết hợp với liệu pháp heparin ở những bệnh nhân bị bệnh bạch cầu cấp tính nguyên bào tủy, bắt đầu điều trị khi nồng độ α2 - antiplasmin ( chất ức chế α2 -plasmin) trong huyết tương giảm xuống < 40% mức bình thường.

Xuất huyết mắt

Được sử dụng hiệu quả để phòng ngừa xuất huyết mắt thứ phát ở những bệnh nhân mắc bệnh xuất huyết tiền phòng sau chấn thương

Bệnh xuất huyết di truyền Telangiectasia

Đã được sử dụng bằng đường uống để kiểm soát bệnh giãn mạch máu xuất huyết di truyền.

Chống chỉ định

  • Không nên sử dụng Acid Aminocaproic khi có bằng chứng về quá trình đông máu nội mạch đang hoạt động.
  • Khi không chắc chắn nguyên nhân chảy máu là do tiêu sợi huyết nguyên phát hay đông máu nội mạch lan tỏa (DIC), cần phải phân biệt rõ nguyên nhân này trước khi dùng Aminocaproic Acid.

Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo
Hotline
NTP Online