Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Thuốc Amlodipine + Benazepril

Tác dụng

Đây là phối hợp của hai loại thuốc: thuốc chẹn kênh canxi (amlodipin) và chất ức chế men chuyển (benazepril).

Thuốc được sử dụng để điều trị tăng huyết áp . Thuốc hoạt động bằng cách làm giãn mạch máu giúp máu có thể lưu thông dễ dàng hơn. Giảm huyết áp trong bệnh tăng huyết áp giúp ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và các vấn đề về thận 

Thận trọng/Cảnh báo 

Trước khi dùng amlodipin và benazepril, bạn nên báo với bác sĩ

  • Nếu bạn bị dị ứng với amlodipine (Norvasc), benazepril (Lotensin), captopril (Capoten), enalapril (Vasotec), fosinopril (Monopril), lisinopril (Prinivil, Zestril), moexipril (Univasc), perindopril (Aceon), quinapril (Accupril), ramipril (Altace), trandolapril (Mavik), hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.
  • Nếu bạn bị bệnh tiểu đường (lượng đường trong máu cao) và đang dùng Aliskiren (Tekturna, trong Amturnide, Tekamlo, Tekturna HCT). Bác sĩ có thể sẽ không để bạn dùng amlodipine và benazepril nếu bạn bị bệnh tiểu đường và đang dùng Aliskiren.
  • Các thuốc kê toa và không kê toa khác, vitamin và các chất bổ sung dinh dưỡng mà bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Hãy chắc chắn đề cập đến các thuốc sau đây: thuốc lợi tiểu, liti (ESKALITH, Lithobid), và thuốc bổ sung kali. Bác sĩ có thể cần thay đổi liều lượng thuốc của bạn hoặc theo dõi cẩn thận các tác dụng phụ.
  • Nếu gần đây bạn bị tiêu chảy hoặc nôn mửa nặng và nếu bạn đang hay đã từng bị suy tim; lupus ban đỏ; xơ cứng da; bệnh tim, gan, thận hoặc tiểu đường.
  • Nếu bạn có dự định có thai hoặc đang cho con bú.
  • Nếu bạn phải phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, báo với bác sĩ hoặc nha sĩ biết về việc bạn đang dùng amlodipine và benazepril.

Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo
Hotline
NTP Online